Tìm hiểu ý nghĩa của 10 logo thương hiệu xe ô tô nổi tiếng

Tìm hiểu ý nghĩa của 10 logo thương hiệu xe ô tô nổi tiếng. Logo tên thương hiệu xe hơi Audi có tiền thân từ hãng xe và đội đua nổi tiếng mang tên Auto Union AG. Auto Union AG được xây dựng vào năm 1932 sau sự sáp nhập của bốn công ty có trụ sở tại Q. Saxony gồm có : Audi, Horch, Wanderer, DKW .Năm 1932, Auto Union trải qua hình tượng 4 hình tròn trụ xếp lồng vào nhau, tượng trưng cho 4 công ty. Tất cả những hình tròn trụ có kích cỡ tương đương, nằm bình đẳng trên một đường ngang và lồng vào nhau, bộc lộ sự đoàn kết và tôn trọng lẫn nhau .

Tới nay, 4 vòng tròn liên hoàn của Audi đã có 89 năm tuổi và thương hiệu này cũng trải qua gần 100 năm tồn tại. Do có sự giống nhau nên không ít người lần đầu tiên nhìn thấy logo Audi đã liên tưởng đến biểu tượng của thế vận hội Olympic.

Tìm hiểu ý nghĩa của 10 logo thương hiệu xe ô tô nổi tiếng
Tìm hiểu ý nghĩa của 10 logo thương hiệu xe ô tô nổi tiếng

Mặc dù đã có nhiều lần đổi khác logo nhưng trong lịch sử vẻ vang gần 100 năm của hãng xe hơi Đức, BMW vẫn biểu lộ sự tự hào về màu xanh trắng của quê nhà bằng cách giữ logo mang hình dáng của cánh quạt quay trên nền xanh. Đây thực ra là hình tượng được tăng trưởng từ phong cách thiết kế logo cũ của hãng Rapp Moternwerke – tiền thân của BMW, phối hợp với màu xanh trên nền logo là màu lá cờ của xứ Bavaria .

 

Logo tên thương hiệu xe hơi Mỹ được coi là hình tượng rất dễ nhớ trên quốc tế. Chevrolet là hãng xe Mỹ xây dựng từ năm 1911 và được đặt theo tên của một trong số những nhà đồng sáng lập – Louis Chevrolet. Nguồn gốc của logo này lại có 2 quan điểm khác nhau. Ông Louis Chevrolet – người sáng lập Chevrolet đã cho biết rằng hình tượng của hãng được lấy cảm hứng từ hình nền trong phòng khách sạn của ông trong chuyến thăm Paris vào năm 1908. Trong khi đó, có quan điểm cho rằng chiếc logo được phong cách thiết kế tương tự như biểu tượng hình chữ thập đỏ Thụy Sĩ như một sự tưởng niệm của ông về quê nhà mình .

Tìm hiểu ý nghĩa của 10 logo thương hiệu xe ô tô nổi tiếng
Tìm hiểu ý nghĩa của 10 logo thương hiệu xe ô tô nổi tiếng

Mặc dù về cơ bản logo tên thương hiệu xe hơi Honda không có gì đặc biệt quan trọng hay huyền bí, tuy nhiên hình tượng đại diện thay mặt đã phần náo nói lên được đậm cá tính của hãng xe Nhật này. Công ty được đặt theo tên của Soichiro Honda, người sáng lập của công ty đồng thời cũng là một thợ cơ khí. Logo vô cùng đơn thuần với nền trắng và cách điệu hóa chữ H – chữ cài tiên phong của tên dòng họ Honda. Với tiềm năng thiết kế xây dựng loại sản phẩm dựa trên độ đáng tin cậy, Honda giữ vững lập trường về chiếc logo đơn thuần nhưng điển hình nổi bật của hãng .

 

Nhiều quan điểm cho rằng Hyundai có phần giống như chữ H của Honda lê dài. Chữ ” H ” đứng đầu được đại diện thay mặt cho tên Hyundai, nhưng nó được bọc trong một hình elip để phản ánh thông điệp về tham vọng chinh phục toàn thế giới của hãng. Chữ ” H ” cũng tượng trưng cho hình ảnh bắt tay giữa 2 bên công ty và người mua .

Tìm hiểu ý nghĩa của 10 logo thương hiệu xe ô tô nổi tiếng
Tìm hiểu ý nghĩa của 10 logo thương hiệu xe ô tô nổi tiếng

Sinh ra từ mái ấm gia đình Toyota, hình tượng của Lexus chỉ là một chữ L cách điệu trong một hình elip. Tuy logo tên thương hiệu xe hơi Lexus không tốn quá nhiều giấy mực để nói tới, nhưng Lexus luôn bộc lộ hãng đang theo đuổi phong thái tân tiến, tươi mới và tuyệt vời .

 

Logo tên thương hiệu xe hơi của Nhật Bản được xây dựng năm 1934 do Jyujiro Matsuda sáng lập. Trong tiếng Nhật chữ Tsu phát âm gần giống chữ “ Z ” trong tiếng Anh, do đó hãng đã đổi những viết họ của mình thành Mazda. Logo của Mazda cách điệu chữ M theo hình ảnh của đôi cánh đang bay, bộc lộ tham vọng tăng trưởng rộng khắp không chỉ có vậy của hãng .

Tìm hiểu ý nghĩa của 10 logo thương hiệu xe ô tô nổi tiếng
Tìm hiểu ý nghĩa của 10 logo thương hiệu xe ô tô nổi tiếng

Giới yêu xe không khỏi lạ lẫm với cái tên quen thuộc “ ngôi sao 5 cánh ba cánh ” dành cho Mercedes-Benz. Đằng sau chiếc logo tên thương hiệu xe hơi này, đó là câu truyện của người sáng lập nên hãng – Gottlieb Daimler vào những năm cuối thế kỷ 19 đã gửi cho người vợ tấm bưu thiếp mang hình ngôi sao 5 cánh bao quanh ngôi nhà và ghi vào đó dòng chữ “ một ngày nào đó, ngôi sao 5 cánh này sẽ toả sáng sự nghiệp của anh ”. Năm 1900, ông qua đời và 9 năm sau, mọi chuyện đúng như ông mong đợi khi 2 người con trai của ông đã phong cách thiết kế logo mang hình ảnh ngôi sao 5 cánh 3 cánh cho công ty của cha mình. Với tham vọng đưa Mercedes-Benz thống trị ở khắp mọi nơi, logo biểu trưng cho tham vọng cháy bỏng của hãng. Nhiều người cũng cho rằng, 3 nhánh của ngôi sao 5 cánh tượng trưng cho 3 yếu tố đất, không khí và nước. Logo của Mecerdes-benz vẫn giữ y nguyên và không đổi khác cho đến thời gian hiện tại .

 

Ra đời từ 1931,tên của hãng xe sang này được đặt tên theo nhà sáng lập Ferdinand Porsche. Logo của hãng xe Đức thuộc dạng phức tạp nhất trong số những logo thương hiệu xe hơi. Porsche có hình thù chiếc khiên, nền vàng hình sọc màu đen. Điểm đặc trưng là hình 3 sừng hươu truyền thống, ở giữa là hình ảnh ngựa phi và tên Stuttgart – thành phố quê hương của Porsche.

Số N trên xe số tự động có chức năng gì?
Số N trên xe số tự động có chức năng gì?

Tiền thân là dòng họ Toyoda với nghề nấu rượu sake, mái ấm gia đình Sakichi Toyoda quyết định hành động chuyển nghề sang xây dựng công ty chuyên sản xuất xe hơi. Do chữ “ Toyoda ” phát âm không rõ nên mái ấm gia đình quyết định hành động đổi tên công ty thành ” Toyota “. Trong tiếng Nhật thì “ toyo ” và “ ta ” có nghĩa lúa gạo nhiều, no đủ nên hãng kì vọng vào sự suôn sẻ, thăng quan tiến chức cho việc biến hóa tên này. Biểu tượng logo tên thương hiệu xe hơi của Toyota là những hình elip lồng vào nhau và sắp xếp 3 hướng khác nhau tượng trưng cho 3 ý nghĩa : TT của mẫu sản phẩm, TT của người mua và TT của tăng trưởng công nghệ tiên tiến. Nền logo màu trắng với kì vọng vào tiềm năng tươi tắn trong tương lai dành cho Toyota .

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Bài viết liên quan