Số N trên xe số tự động có chức năng gì?

Số N trên xe số tự động có chức năng gì? N hay Neutral là 1 số ít trong hộp số tự động hóa. Nhiều tài xế sử dụng nút này trong một thời hạn dài nhưng chưa biết hết hiệu quả .

Chức năng số N

Việc chuyển số sang N ( số mo, số 0 ) trong hộp số tự động hóa sẽ cắt kết nội giữa động cơ và bánh xe. Vì vậy, sẽ không có lực nào truyền đến những bánh xe khi tài xế nhấn ga. Điều này được cho phép bánh xe vẫn hoàn toàn có thể quay một cách tự do mà không cần ảnh hưởng tác động từ động cơ, nhưng vẫn được cho phép tài xế điều khiển và tinh chỉnh xe .
Sử dụng số N hoàn toàn có thể giúp tài xế thoát hiểm trong 1 số ít trường hợp đặc biệt quan trọng .

Số N trên xe số tự động có chức năng gì?
Số N trên xe số tự động có chức năng gì?

Sử dụng số N không gây hại cho động cơ, ngoại từ việc tài xế sẽ cần phải sử dụng nhiều lực phanh để dừng xe. Tuy nhiên, nếu sử dụng trong một thời gian dài có thể làm hỏng bộ biến mô.Sử dụng số N có thể giúp tài xế thoát hiểm trong một số tình huống đặc biệt.

Khi nào sử dụng N

Khi xe được cứu hộ

– Trong trường hợp xe cần cứu hộ, quý khách hàng về số N không phải là phương pháp lý tưởng nhất. Tuy nhiên, nếu tài xế sẽ không còn sự lựa chọn nào khác nếu bên cứu hộ không có con lăn cứu hộ. Thì việc dùng số N sẽ giữ cho động cơ hoạt động và giảm thiểu gây thiệt hại cho động cơ và hộp số.

Số N trên xe số tự động có chức năng gì?
Số N trên xe số tự động có chức năng gì?

– Ngoài ra khi xe của người sử dụng có yếu tố về động cơ hay điện tại 1 vị trí cản trở giao thông vận tải so với những phương tiện đi lại khác đang chuyển dời, thì người sử dụng hoàn toàn có thể về số ” N ” để đẩy xe vào 1 vị trí bảo đảm an toàn hơn để đợi cứu hộ cứu nạn tới sửa chữa thay thế cũng là 1 giải pháp cấp thiết .

Khi xe bị kẹt chân ga / mất phanh khi đang di chuyển

– Khi di chuyển trên đường với vận tốc cao hay đi trên cao tốc với tốc độ cao, đột nhiên quý khách hàng nhận ra rằng chân ga đang bị kẹt.

Trong trường hợp này, việc sử dụng phanh hoàn toàn có thể không đủ sức để ghìm xe lại thì cách bảo đảm an toàn nhất là chuyển xe về N tích hợp với áp lực đè nén phanh sẽ làm giảm đáng kể để quý khách hoàn toàn có thể trấn áp làm chủ được xe của mình .

Số N trên xe số tự động có chức năng gì?
Số N trên xe số tự động có chức năng gì?

– Lưu ý, việc tắt động cơ trong trường hợp này sẽ khiến bó cứng vô lăng và khiến xe lao tự do khó trấn áp. Thế nên chuyển sang số ” N ” sẽ xử lý yếu tố này đơn thuần hơn .

Bài viết liên quan