Mua Bán Nhà Đất Quận Hải Châu Giá Rẻ Tháng 12/2022

Mua Bán Nhà Đất Quận Hải Châu Giá Rẻ Tháng 12/2022

Bất Động Sản

Mua Bán Nhà Đất Quận Hải Châu Giá Rẻ Tháng 12/2022. Cùng với sự phát triển chung của Đà Nẵng, quận Hải Châu được thừa hưởng nền tảng hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại và vẫn đang trên đà phát triển. Với lợi thế to lớn từ một trung tâm kinh tế – chính trị của miền Trung và thị trường bất động sản phát triển cực thịnh, nhu cầu mua cũng như bán nhà quận Hải Châu Đà Nẵng đang tăng lên nhanh chóng trong những năm gần đây. Cùng Quocanhiec-hcm.com.vn tìm hiểu thêm qua những thông tin sau để có cái nhìn rõ hơn!

Mua Bán Nhà Đất Quận Hải Châu Giá Rẻ Tháng 12/2022
Mua Bán Nhà Đất Quận Hải Châu Giá Rẻ Tháng 12/2022

Khái quát đặc điểm quận Hải Châu, Đà Nẵng

Vị trí địa lý

Quận Hải Châu là một quận trung tâm của thành phố Đà Nẵng, và cũng là trung tâm kinh tế, chính trị của thành phố. Với diện tích 21,35 km (chỉ chiếm chưa tới 2% diện tích toàn thành phố), trong đó diện tích có 8,42 km dành cho sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Quận Hải Châu có 13 phường : Bình Hiên, Bình Thuận, Hải Châu I, Hải Châu II, Hòa Cường Bắc, Hòa Cường Nam, Hòa Thuận Đông, Thanh Bình, Thuận Phước, Hòa Thuận Tây, Nam Dương, Phước Ninh, Thạch Thang .
Vị trí địa lý của Q. Hải Châu tiếp giáp với những khu vực :

 • Phía Bắc tiếp giáp vịnh Đà Nẵng
 • Phía Nam tiếp giáp quận Thanh Khê
 • Phía Đông tiếp giáp quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn
 • Phía Tây tiếp giáp quận Thanh Khê

  Mua Bán Nhà Đất Quận Hải Châu Giá Rẻ Tháng 12/2022
  Mua Bán Nhà Đất Quận Hải Châu Giá Rẻ Tháng 12/2022

Điều kiện tự nhiên

Khí hậu Hải Châu nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa gió mùa, nhiệt độ cao và ít dịch chuyển. Thời tiết được chia làm 2 mùa rõ ràng trong năm là mùa khô ( tháng 1 đến tháng 9 ) và mùa mưa ( tháng 10 đến tháng 12 ), với nhiệt độ trung bình là 25C .
Dân số của Quận Hải Châu tính đến năm 2018 có khoảng chừng 221.324 người, tỷ lệ dân số đạt 10.540 người / km. Đây là một Q. có dân cư phân bổ đông đúc nhất của Đà Nẵng .

Đặc điểm hạ tầng giao thông của quận Hải Châu

Nằm trong TT kinh tế tài chính Đà Nẵng và nằm trên trục giao thông vận tải huyết mạch Bắc – Nam về cả đường đi bộ và đường hàng không. Hệ thống hạ tầng giao thông vận tải của Q. Hải Châu đã được góp vốn đầu tư tăng trưởng đồng nhất cùng với thành phố, bảo vệ liên kết giao thông vận tải trong khu vực và với những tỉnh trên toàn nước .

Đường bộ: các tuyến đường chính được đầu tư đồng bộ với hệ thống đường bộ của thành phố, đảm bảo giao thông thuận tiện trong khu vực. Các con đường huyết mạch bao gồm: Trưng Nữ Vương, Nguyễn Thành Hãn, Trần Phú, Bạch Đằng, Duy Tân, Nguyễn Hữu Thọ, Phan Đăng Lưu, Nguyễn Hoàng, Hoàng Diệu, Núi Thành…

Đường hàng không: Sân bay quốc tế Đà Nẵng là sân bay lớn nhất của khu vực miền Trùng, giữ vai trò kết nối trong và ngoài nước.

 • Các tuyến bay nội địa từ Đà Nẵng đến Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Buôn Ma Thuột, Vinh, Pleiku, Hải Phòng, Đà Lạt,Nha Trang, Cà Mau và ngược lại
 • Các tuyến bay quốc tế từ Đà Nẵng đi Lào, Côn Minh, Thượng Hải, Thành Đô, Bắc Kinh, Quảng Châu, Ôn Châu, Viêng Chăn, Hong Kong, Siem Reap, Singapore, Seoul và ngược lại.

  Mua Bán Nhà Đất Quận Hải Châu Giá Rẻ Tháng 12/2022
  Mua Bán Nhà Đất Quận Hải Châu Giá Rẻ Tháng 12/2022

Đặc điểm xã hội và tiềm năng du lịch của Hải Châu

Nằm trong một TT giáo dục lớn của miền Trung, mạng lưới hệ thống giáo dục tại Q. Hải Châu cũng được chú trọng tăng trưởng. Hiện tại Hải Châu có có 10 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong đó có 7 trường ĐH. Cùng với 31 trường trung học phổ thông ( công lập và tư thục ) và gần trăm những trường cơ sở, tiểu học, mần nin thiếu nhi trên địa phận Q.. Tại Hải Châu hiện tại có 9 bệnh viện và hàng chục những phòng khám tư nhân đang ship hàng cho công tác làm việc khám chữa bệnh cũng như chăm nom sức khỏe thể chất người dân .
Thừa hưởng lợi thế từ sự tăng trưởng của ngành du lịch Đà Nẵng, và có trường bay quốc tế Đà Nẵng đặt tại Q. Hải Châu. Du lịch Hải Châu nói riêng cũng rất tăng trưởng với mạng lưới hệ thống khách sạn, nhà hàng quán ăn và những dịch vụ du lịch được nhìn nhận rất cao. Các điểm thăm quan du lịch lôi cuốn phần đông khách thăm quan tại Hải Châu điển hình nổi bật là Asia Park, Cầu Sông Hàn, Bảo tàng điêu khắc Chămpa, Chợ Cồn, Đình Hải Châu, …

Các loại hình nhà đất tại quận Hải Châu

Thị trường nhà đất quận Hải Châu Đà Nẵng đang phát triển mạnh mẽ với nhiều dự án đang được triển khai, thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng trong khu vực và cả trên toàn quốc. Một số loại hình nhà đất nổi bật tại khu vực này hiện nay là:

Nhà liền kề thương mại – Shophouse

Nhà liền kề thương mại hay được gọi là Shophouse, là loại hình đang rất phát triển trên thị trường nhà đất Hải Châu Đà Nẵng hiện nay. Các căn nhà này thường được thiết kế hiện đại, sang trọng và đồng bộ trên một khu đất, với kết cấu từ 3 tầng trở lên. Nhà có thể bàn giao thô và thiết kế nội thất tùy theo sở thích gia chủ hoặc hoàn thiện nội thất từ chủ đầu tư.

Loại hình nhà đất này thường được quy hoạch theo dự án Bất Động Sản riêng không liên quan gì đến nhau hoặc nằm trong một dự án Bất Động Sản khu đô thị với những tiện ích đi kèm. Với công suất vừa hoàn toàn có thể ở, vừa hoàn toàn có thể kinh doanh thương mại và cũng là một trong những mô hình góp vốn đầu tư hiệu suất cao nhờ tính linh động và nhu yếu đang tăng cao, lúc bấy giờ có nhiều khu nhà liền kề thương mại đang được tiến hành trong những dự án Bất Động Sản lớn tại Hải Châu, điển hình nổi bật như Regal Pavillon Da Nang .

Mua Bán Nhà Đất Quận Hải Châu Giá Rẻ Tháng 12/2022
Mua Bán Nhà Đất Quận Hải Châu Giá Rẻ Tháng 12/2022

Nhà mặt tiền

Nhà mặt tiền là loại nhà phổ biến nhất trên thị trường nhà đất Đà Nẵng quận Hải Châu. Đây là những căn nhà được xây hướng ra mặt lộ, với nhiều kết cấu và kiểu dáng khác nhau tùy vào sở thích cũng như khả năng của gia chủ. Thường thấy nhất là dạng nhà ống thấp tầng (thường dưới 10 tầng), với diện tích đất không quá lớn nhưng nhiều tầng nên diện tích sử dụng tăng lên đáng kể.

Nhà mặt tiền là một mô hình nhà đất có giá trị nhất lúc bấy giờ với nhiều lợi thế tiêu biểu vượt trội. Nổi bật nhất chính là vị trí đắc địa mặt tiền đường, thuận tiện cho việc kinh doanh thương mại mua bán với lượng khách vãng lai rất lớn, lại vừa hoàn toàn có thể vừa để ở, vừa tích hợp kinh doanh thương mại, hoặc cho thuê ( thường có thu nhập rất cao tùy vị trí nhà ). Đây cũng là một loại gia tài không thay đổi, có năng lực sinh lời cao theo thời hạn. Tính thanh khoản của nhà mặt tiền cũng cao do nhu yếu thị trường. Do vậy, mô hình nhà đất này nhận được rất nhiều sự chăm sóc từ người mua .

Nhà trong hẻm

Hải Châu là một đô thị đông đúc và tăng trưởng, nên nhà trong hẻm đã trở thành một trong những lựa chọn mê hoặc bởi mức giá khá mềm. Sở hữu vị trí không quá đắc địa như những căn nhà mặt tiền, mà chỉ nằm trong những con hẻm trên những con đường nội đô của Hải Châu, nhà trong hẻm được thiết kế xây dựng khá phong phú với nhiều cấu trúc nhưng được bán với giá tương đối thấp hơn rất nhiều so với những căn nhà mặt tiền có cùng cấu trúc .

Mua Bán Căn Hộ Chung Cư Orchid Park Nhà Bè
Mua Bán Căn Hộ Chung Cư Orchid Park Nhà Bè

Ngoài lợi thế về giá, các căn nhà trong hẻm còn khá yên tĩnh và ít khói bụi, do lượng xe cộ qua lại không nhiều. Hiện nay nhà trong hẻm là một trong những loại hình được quan tâm nhất trong các giao dịch bán nhà Hải Châu Đà Nẵng.

Một vài lưu ý khi mua bán nhà Hải Châu – Đà Nẵng

Để có những giao dịch mua hoặc bán nhà Hải Châu Đà Nẵng hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Xác định loại hình nhà đất hay dự án phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân để không phải mất thời gian tìm kiếm quá nhiều thông tin của các nhà đất hay dự án không phù hợp.
 • Tìm hiểu thông tin chủ nhà đất, chủ đầu tư. Chỉ mua nhà đất có đầy đủ giấy tờ pháp lý và nhà đầu tư uy tín.
 • Tìm hiểu giá nhà đất trên thị trường tại quận Hải Châu để có thể đánh giá xem giá nhà đất mình đang quan tâm có hợp lý không.
 • Tìm hiểu các thông tin quy hoạch tại Hải Châu để có thể đánh giá tiềm năng đầu tư hiệu quả và tránh mua phải nhà đất nằm trong diện đất quy hoạch, vì nhà đất nếu nằm trong diện quy hoạch sẽ không thể chuyển nhượng hoặc mua bán.
 • Hiểu rõ các bước cũng như thủ tục pháp lý khi tiến hành giao dịch mua bán nhà đất Hải Châu. Không giao dịch các loại giấy viết tay, các loại hợp đồng đều cần phải được công chứng xác nhận đầy đủ để đảm bảo tính pháp lý
 • Một số thông tin khác càng xem xét như: phong thủy, vị trí, tình hình giao thông, an ninh trật tự, môi trường sống và các tiện ích đi kèm.

  Báo giá dự án chung cư Hà nội Center Point năm 2022
  Báo giá dự án chung cư Hà nội Center Point năm 2022

Mua bán nhà quận Hải Châu Đà Nẵng uy tín trên Quocanhiec-hcm.com.vn

Khi bạn muốn mua hoặc bán nhà Q. Hải Châu – Đà Nẵng, hãy đến với Quocanhiec-hcm.com.vn
Đây là một chuyên trang bất động sản uy tín, là cầu nối trực tiếp giúp người mua và người bán hoàn toàn có thể đẩy nhanh quy trình thanh toán giao dịch. Nhờ những thông tin nhà đất liên tục được update được miêu tả chi tiết cụ thể, hình ảnh trong thực tiễn, giá thành công khai minh bạch và thông tin liên hệ rõ ràng từ người bán đến người mua. Với hàng triệu lượt truy vấn mỗi tháng trên toàn nước, nơi đây giúp những thông tin thuận tiện tiếp cận người mua và quy trình mua bán diễn ra hiệu suất cao và thuận tiện hơn .

Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể chủ động đăng tin bán nhà Hải Châu Đà Nẵng để tăng thêm khả năng tiếp cận khách hàng. Chúc các bạn có những trải nghiệm thật tốt tại Quocanhiec-hcm.com.vn!

Xem thêm: https://daiphatfoods.vn/mua-ban-nha-dat-quan-1-gia-re-thang-12-2022/

 

Trả lời

Related Posts